Phân biệt tem chống giả Casio

Xin chào quý vị và các bạn, trong các bạn có ai chưa từng sử dụng máy tính cá nhân nhỉ? Có phải bạn đang nghĩ đến chiếc laptop hay desktop không? Ở đây mình đang nói là máy tính văn phòng hoặc máy tính học sinh ấy, không phải máy vi tính nhé.

Các bạn có biết cách sử dụng và phân biệt hàng chính hãng hay hàng nhái không? Giả sử khi mua tại các công ty văn phòng phẩm, bạn có thể phân biệt được đâu là máy tính chính hãng, đâu là hàng tàu khựa không? Chúng tôi không nói rằng không nên mua hàng nhái, mà ở đây chúng ta cố gắng để không bị lừa, nghĩa là mua hàng nhái với giá của hàng chính hãng (cái này thì hẳn mọi người không thích rồi)

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt máy tính casio chính hãng và hàng nhái (không phải của bitex nhé). Mọi người chú ý để có thể phân biệt khi mua hàng cho văn phòng đúng hàng đúng giá nhé. Hàng giả thì giá phải rẻ, ko nên mất tiền oan cho các đơn vị làm ăn bất chính.

Vừa qua công ty casio đã phối hợp cùng Bitex cho ra đời tem chống giả công nghệ cao nhoàn toàn mới nhằm thay thế cho tem chống giả trước đây. Điểm nổi bật nhất của tem chống giả máy tính casio này là hình ảnh logo Bitex nổi bật trên nền vàng, tiếp đến đặc điểm công nghệ cao giúp người phân biệt tem thật với tem nhái sử dụng bằng mắt thường hoặc dụng cụ.

Phân biệt tem thật bitex bằng dụng cụ

Với tấm phi chuyên dụng, khi đặt tấm phim vào vùng được bao bởi hình chữ nhật màu đỏ sẽ hiện lên sẽ thấy các cột chữ Bitex di chuyển lên xuống theo chiều mũi tên sẽ thấy các cột chữ Bitex đi chuyển ngược chiều nhau.

Với đèn laze để đặt lên mặt bàn đặt tờ giấy trắng vuông góc với tem chống giả, sau đó chiếu tia laze vào vùng hình chữ nhật màu xanh lá, ngay sát bên phải đường kẻ xọc màu đen ta thấy phản chiếu ánh sáng chữ ok trên tờ giấy.

Ngoài ra chúng ta còn phân biệt bằng mắt thường thông qua quan sát những thay đổi về màu sắc tại các vị trí sau:

  • Bên trong vùng được bao bởi hình chữ nhật màu cam khi nghiêng tem để ánh sáng phản xa qua vùng này vào mắt ta sẽ thấy đường kẻ xọc màu đen có thay đổi từ đen sang xanh lục.
  • Tại vùng hình chữ nhật màu hồng khi xoay tem một góc 90 độ ta thấy chữ team chống giả và nền chuyển từ team chống giả xẫm màu trên nền sáng, thành team chống giả màu vàng sáng trên nền xẫm.

Máy tính casio không dán tem hoặc dán tem không có các đặc điểm trên thì không chắc là hàng thật. Nếu các bạn còn chưa rõ về cách phân biệt máy tính văn phòng casio chính hãng, có thể theo dõi clip sau để được thấy rõ và hình dung dễ hơn nhé.