Điều Cần Biết Khi Mua Văn Phòng Phẩm Trên Sàn TMĐT

Các sàn thương mại điện tử xuất hiện như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… trở thành một cuộc cách mạng trong hành vi mua sắm hàng hóa của người dân Việt Nam nói riêng và Thế Giới nói chung. Chúng ta không thể phủ nhận những sự tiện lợi mà các sàn TMĐT mang lại cho cả người mua cũng như người bán

Xem thêm: báo giá văn phòng phẩm năm 2021

Ưu điểm của sàn thương mại điện tử

– Thương mại điện tử giúp người bán có thể hoạt động trên phạm vi toàn cầu. TMĐT xóa bỏ rào cản về mặt địa lý, người bán và người mua có thể gặp nhau trong thế giới ảo mà không gặp trở ngại về vị trí.

– Thương mại điện tử giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch, loại bỏ nhiều chi phí cố định như tiền thuê cửa hàng. Các công ty có cơ hội được hưởng lợi nhuận cao hơn.

Xem thêm: Miễn phí giao hàng văn phòng phẩm tại quận tân bình tphcm

– Vận chuyển phát triển, khách hàng được nhận hàng nhanh chóng. Khiếu nại của khách hàng cũng được giải quyết nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người mua và người bán.

– Một lợi thế lớn khác của TMĐT là sự tiện lợi. Khách hàng có thể mua sắm 24/7, website TMĐT hoạt động mọi lúc, không có giờ đóng cửa như cửa hàng vật lý.

– Thương mại điện tử cũng cho phép khách hàng và doanh nghiệp liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần qua trung gian, hai bên giao tiếp và giao dịch nhanh chóng.

Nhược điểm của sàn thương mại điện tử

Về mặt vĩ mô thì mình không đề cập tới trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ xoáy mạnh vào những nhược điểm mà người mua cụ thể cần đối mặt khi lựa chọn mua hàng tại các sàn thương mại điện tử.

    • Thứ 1: Sản phẩm tuy nhiều nhưng lại do nhiều shop bán, dẫn đến việc bạn lựa chọn đồng bộ về thời gian giao hàng cũng như chi phí giao hàng đều bị chia nhỏ và mất chi phí.
    • Thứ 2: Thời gian giao hàng khá lâu, không đáp ứng được tính kịp thời cho công việc của bạn. Giả sử bạn cần mua một lượng văn phòng phẩm giá rẻ trên sàn TMĐT thì nhanh nhất cũng phải 3-5 ngày bạn mới có thể nhận được hàng. 
    • Thứ 3: Sản phẩm khó được kiểm duyệt và bảo hành cụ thể từ shop, nếu đã từng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử chúng ta thường xuyên gặp vấn đề về chất lượng sản phẩm nhưng lại nhận được phản hồi bảo hành từ chủ Sàn chứ không phải từ Shop, quy trình xử lý sai hàng từ shop đến khách hàng rất mất thời gian

Như vậy, cụ thể là nếu bạn cần mua văn phòng phẩm giá rẻ tại quận 12 tphcm thì việc lựa chọn một đơn vị phân phối đồ dùng văn phòng phẩm chuyên nghiệp là điều cần thiết. Chúng tôi xin giới thiệu văn phòng phẩm Đăng Châu là một trong những nhà cung cấp văn phòng phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu về giá, thời gian, và bảo hành cho quý khách một cách tốt nhất.