Khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm

Xin chào tất cả các bạn, sau một thời gian phải đắn đo suy nghĩ nên mua văn phòng phẩm ở đâu? Giờ đây nếu bạn nào có nhu cầu muốn kinh doanh văn phòng phẩm, hãy đọc bài viết này nhé, chúng tôi viết hết sức khách quan và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn về những khó khăn và thách thức trong lĩnh vực văn phòng phẩm.

Lợi ích của việc kinh doanh đồ dùng văn phòng

  • Tất nhiên điều đầu tiên mang lại cho các bạn là quyền được làm chủ, tự do về mọi thứ không chịu ràng buộc về các quy định của người khác. Bạn toàn quyền quyết định chiến lược kinh doanh riêng của mình và có cơ hội kiếm được tiền nhiều hơn bội phần khi đi làm thuê (làm công).
  • Thị trường tiềm năng và to lớn, bạn nhắm mắt lại cũng có thể tính toán được là nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm là rất lớn, cơ hội bạn có thể sống trong mảnh đất này là rất cao.
  • Đối với những ai thích kinh doanh thì đây là một kênh hiệu quả để bạn có thể phát huy sở trường và thử thách bản thân khi đầu tư với số lượng vốn là không lớn (như các kênh đầu tư khác – trên dưới 100 triệu thôi)

Thách thức trong việc kinh doanh ở thị trường văn phòng phẩm

Bạn có biết khó khăn nhất trong việc kinh doanh một ngành nghề bất kỳ là gì không? Có nhiều anh/chị cho rằng đó là vốn, hoặc là nguồn hàng… Điều này đúng nhưng chưa đủ, bạn có thể có vốn nhưng chỉ cần thất bại là bạn mất trắng, bạn có thể có nguồn hàng tốt nhưng không bán được thì sẽ là mớ tồn kho làm bạn nhức não… Điều quan trọng và khó khăn nhất trong việc kinh doanh đó chính là Tìm kiếm khách hàng, nếu có thể tìm kiếm được khách hàng thì dù giá bạn có cao,hoặc vốn bạn ít thì bạn vẫn có thể kinh doanh và thành công (tuy thời gian khá lâu).

Vậy tìm kiếm khách hàng bằng cách nào, đối với những người đi làm thuê và không phải là nhân viên kinh doanh thì việc tìm kiếm khách hàng dường như không thể, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm là phương thức và chiến lược mở rộng thị trường và khả năng tìm kiếm khách hàng với báo giá văn phòng phẩm tốt nhất của bạn?

Tiếp theo, bạn sẽ cần cân nhắc đến nguồn vốn, hiện nay nếu bạn muốn có thể kinh doanh đồ dùng văn phòng thì vốn tối thiểu phải là 100 triệu. Trong đó bao gồm các chi phí nhập hàng, tồn kho, trả lương trong những tháng đầu tiên khi chưa có khách hàng.

Cuối cùng bạn cần phải quan tâm đến nguồn hàng và khả năng quen hàng để có thể tư vấn cho khách hàng trong quá trình kinh doanh, việc có nguồn hàng tốt có thể giúp bạn rất nhiều trong chiến lược tìm kiếm khách hàng khi trở thành nhà cung cấp văn phòng phẩm chiết khấu cao vì bạn có thể có giá tốt hơn đối thủ cạnh tranh rất nhiều.

Trên đây là một số ý kiến của chúng tôi trong việc kinh doanh văn phòng phẩm, trong năm 2015 vừa qua, có rất nhiều đơn vị văn phòng phẩm nhỏ lẻ đã phải bán lại hàng tồn kho với giá rẻ hơn nhiều so với giá đầu vào vì không trụ được trong nghành, bạn hãy tìm hiểu kỹ và đánh giá rủi ro trước khi bung vốn nhé.

Chúc các bạn có cái nhìn tổng quan và có những quyết định sáng suốt trong năm 2016 – Thành Công và Quyết Thắng.