Sản Xuất Giấy – Có thể bạn chưa biết Leave a comment

Với cuộc sống ngày nay, tác dụng của giấy văn phòng trong công việc văn phòng và đời sống thường nhật là điều không phải bàn cãi. Vậy giấy được sản xuất như thế nào? Nó trải qua một quy trình nghiêm ngặt và phức tạp để có thể trở thành trang giấy trắng mà bạn đang sử dụng, sau đây là một số điều vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa biết:

  1. Giấy và bột giấy là nghành công nghiệp quan trọng nhất thế giới
  2. Hơn 50% quốc gia trên thế giới đang sản xuất giấy
  3. Để làm được 1kg giấy thì bạn cần mất 100 lit nước
  4. Để làm được 1 tấn bột gỗ thì cần 2 tấn gỗ nguyên chất.

Cũng như các loại đồ dùng văn phòng khác, với các kết quả được thống kê như trên từ các nhà phân tích và nhà sản xuất giấy, thì tờ giấy in văn phòng được làm ra là cả một quá trình phức tạp và tỉ mỉ. Bạn phải chuẩn bị rất kỹ từ tất cả các khâu: trồng cây, lựa cây, vận chuyển về nhà máy, lọc bỏ vỏ rồi mới tiến hành các quy trình tiếp theo tạo ra các tờ giấy mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ra giấy phức tạp như thế nào qua một clip nhỏ sau đây. Sản xuất một tờ giấy trắng tinh không phải là việc đơn giản, và sau khi biết được quy trình “mài sắt nên kim” này hi vọng các bạn sẽ trân trọng những tờ giấy nhỏ mà bạn đang sử dụng trong công việc hàng ngày và đừng langx phí nó một cách vô ích.

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những điều thú vị hơn về các đồ dùng văn phòng mà các bạn sử dụng hằng ngày. Các bạn nhớ theo dõi để bổ sung thêm nguồn kiến thức dồi dào nhé. Thân ái và chào tạm biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *