Mẹo Ghi Nhớ Lâu Cho Dân Văn Phòng

Dân văn phòng làm sao ghi nhớ thật lâu?

Dân văn phòng có rất nhiều việc bạn cần phải ghi nhớ hàng ngày, vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thuộc tuýp người đãng trí. Bạn có thể dễ dàng quên vài món khi quyết định mua văn phòng phẩm tại gò vấp tphcm hoặc các loại đồ dùng văn phòng phẩm khác. Bài viết này sẽ giúp bạn cách làm sao không quên mọi thứ. Cách mà giúp chúng ta có thể giữ lại trong đầu mọi điều mà chúng ta đã từng nhìn, xem, và thấy chúng một cách dai dẳng, dai như đỉa.

Đây là kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua và có kết quả cực kỳ tích cực, tôi hầu như rất ít khi quên cho dù bạn đề cấp một vấn đề mà lâu rồi tôi không hề thảo luận đến chúng. Những điều này là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn mà không cần phải soạn ra bất kỳ tờ giấy in a4 nào. Hãy cùng chúng tôi xem tiếp bài viết này nhé.

– Bước 1: Bắt nguồn bằng 1 ý tưởng đơn giản, hãy bắt đầu bằng điều bạn thích (nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế chứng minh ta thường nhớ lâu những thứ điều mà ta muốn/thích/hứng thú) – Ví dụ: game, thể thao, shopping… Mỗi người sinh ra đều có một sở thích riêng cho bản thân, không ai giống ai và bạn có quyền tìm hiểu về vấn đề của bạn quan tâm. Đó là cốt lõi của việc lưu trữ lâu những gì trong đầu mình.

– Bước 2: đây là phần dễ nhất trong phương pháp này, sau “bước 1” bạn đã xác định được điều mà bạn quan tâm. Tiếp theo hãy xem tất cả những thông tin về điều mà bạn đã thích ở “bước 1” điều này làm bạn không thể có tâm lý “Nhàm Chán và buồn tẻ” qua những nguồn thông tin như: bài giảng trên youtube, báo chí, tài liệu giấy văn phòng, audio…

– Bước 3: Đây là bước giúp bạn nhớ về những thứ đã xem, đọc, và tìm hiểu ở “bước 2”, theo tâm lý học đó là “recall” như sau đây: Tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu ví dụ như những nỗi đau (chia tay người yêu…) thì nhớ rất lâu. Tại sao những niền vui thường mau quên vì bạn ít “Recall” nó. Đó là bạn hãy giành thời gian ra để tự hỏi “đâu là điều bạn quan tâm nhất?” trong nội dung của bạn vừa đọc và xem và liên tục recall nó. Điều này sẽ không gây áp lực cho não bộ của bạn vì đây là điều mà bản thân bạn hứng thú và sẵn sàng tiếp nhận vào não bộ của mình.

P/s: Đây là những điều mà mình đã thực hiện và đúc rút ra kinh nghiệm có thể nhớ lâu mọi thứ mà không dễ gì quên được, nếu bạn cảm thấy hay thì hãy áp dụng thử và cho chúng tôi biết kết quả của bạn một cách nghiêm túc. Hãy sẵn sàng thay đổi bản thân trong hôm nay để thay đổi cuộc sống của bạn trong tương lai trong seri bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày